Chuyển tới nội dung

Hài tết 2022 – SẮC PHONG – Phim hài dân gian mới nhất 2022 Tập 1 – Quốc Anh, Tiến Đạt, Phú Đôn#haitet2022, #haidangian, #sacphong, #daodientrungtran, #phimhaitet, #phimhaitet2022
Hài tết 2022 – SẮC PHONG – Phim hài dân gian mới nhất 2022 Tập 1 – Quốc Anh, Tiến Đạt, Phú Đôn
─────────────────────———
Phim hài 2022: SẮC PHONG
Tác giả: Phạm Công Trình
Đạo diễn: Trung Trần *
Quay phim: Lê Toàn Thịnh
Họa sĩ: Trương Đức Thắng
Âm nhạc: Nhạc sĩ Dương Đức Thụy
Thể loại phim: Hài dân gian
Diễn viên: NSND Quốc Anh, NSND Tiến Đạt, NSUT Phú Đôn, NSUT Minh Tuấn, NSUT Tiến Mộc, NS Thanh Tú, NS Tú Oanh, NS Anh Tuấn, NS Việt Bắc, NS Anh Dũng, NS Lan Anh, NS Hoàng Jacob, NS Jimmii Khánh…
─────────────────────———
➥ Đăng ký theo dõi kênh miễn phí tại:
➥ Phim Hài Dân Gian:
➥ Phim Hài Tết Thăng Long:
➥ Hài Xuân Hinh:
➥ Hài Chôn Nhời:
─────────────────────———
SẮC PHONG
Chuyện phim xoay quanh câu chuyện ông lý trưởng làng Bồm nghe lỏm được chuyện quan huyện có ý định sẽ xem xét báo cáo với quan tri phủ cấp sắc phong cho làng cũng như đề bạt việc cất nhắc lý trưởng làng Bồm lên chức vụ mới.
Trở về làng. Lý trưởng quyết định cải cách lại các chức sắc trong làng cũng như bàn bạc tìm ra cụ tổ làng nghề để có thể lấy sắc phong. Mà xưa nay làng Bồm chỉ có nghề đi ăn mày…họp các cụ tiên chỉ trong làng quyết tâm xây dựng một làng Bồm trù phú, giàu có, trẻ con đứa nào cũng được học hành, dân làng thì thóc lúa đầy đồng trâu chẳng buồn ăn, đêm ngủ không phải đóng cửa. Từ đây bắt đầu mọi chuyện dở khóc, dở cười của làng Bồm bắt đầu đến. Làng Bồm bỗng dưng hóa giàu khi nhà dân nào cũng được phân phát trâu hoặc bò, lợn, gà, vịt cho mỗi nhà, Lý trưởng phải nịnh vợ mãi mới được bà vợ ‘phê chuẩn’ cho mượn trâu, bò, gà vịt, lương thực mang phát cho dân… Quan huyện đến thị sát thì làng Bồm lộ ra những mặt yếu kém về các mặt….nhưng nhờ ‘lo lót’ tốt nên quan huyện ‘bỏ qua’… Trong lúc mọi thứ đã thành công tốt đẹp, người nhà Lý trưởng bắt đầu đi đòi trâu bò về, thì vợ mõ làng ‘đánh hơi’ được thông tin có quan tri phủ giả dạng đi vi hành xem tình hình dân chúng trong tỉnh làm ăn như thế nào. Làng Bồm lại càng náo loạn hơn và đón vị quan rởm kia, vốn dĩ là hai gã ăn mày trôi dạt từ nơi khác về kiếm ăn và bị hiểu lầm là quan tri phủ. Hai gã ăn mày kia thấy được làng Bồm trọng vọng thì lại cứ ưỡm ờ việc mình là quan tri phủ thật đi thực tế tình hình làng xã trong tỉnh để xem xét sắc phong. Lý trưởng và dân làng lại phải một lần nữa ra sức ‘diễn’ lại sự giàu có của làng và vội vàng đối phó với quan tri phủ rởm trước với những trò giấu đầu, hở đuôi. Đan xen vào chuyện chạy sắc phong của cánh lý trưởng làng Bồm là câu chuyện tình yêu của Thân và Dậu, chàng trai, cô gái mồ côi cả cha lẫn mẹ…họ thường xuyên vạch mặt lý trưởng và lý trưởng có tình cảm với Dậu nên quyết tâm chia rẽ họ.
Mọi việc được kết thúc bằng việc: Quan tri phủ thật đi thị sát và bị dân hiểu lầm nên vây đánh, nhốt vào đình. Sau khi quan tri huyện nhận được thông tin quan tri phủ thật đang ở dưới làng Bồm thì lật đật đi xuống và giải vây cho quan tri phủ. Dân làng Bồm tố cáo các việc làm sai trái, áp bức dân của lý trưởng…để từ đây lộ ra việc: trâu bò trên phủ cấp về dưới dân lại không đến tay dân mà nằm ở nhà lý trưởng. Lý trưởng làng Bồm bị cách chức và phạt 30 roi. Quan tri huyện thì bị ký luật.
─────────────────────———
© Bản Quyền thuộc: Công Ty Cổ Phần Nghe Nhìn Thăng Long
● Website:
● Kênh youtube:
● Facebook:
● Fanpage:
☞ Do not Reup

source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.